แร็กเกตแบดมินตันแบบมีข้อต่อ

SBOBET Thai

การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงเป็นพื้นฐานของการเล่นกีฬาทุกชนิด เช่นเดียวกับกีฬาแบดมินตันที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรง โดยบริเวณกล้ามเนื้อช่วงแขน และข้อมือที่ใช้กำลังจากการออกแรงมากที่สุด นอกจากนี้แบดมินตันยังเป็นการออกกำลังกายที่สามารถเล่นได้ทุกวัยและไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของอายุอีกด้วย

แร็กเกตแบดมินตันเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นหรือแข่งขัน และเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในกีฬาแบดมินตัน ซึ่งแร็กเกตแบดมินตันถือได้ว่ามีการพัฒนาจากอดีตให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆไปจนถึงปัจจุบัน และได้รับการนิยมใช้จากผู้เล่นจำนวนมาก ซึ่งมี 2 แบบด้วยกัน หนึ่งในนั้นก็คือ แร็กเกตแบดมินตันแบบมีข้อต่อ แร็กเกตแบบนี้ ในส่วนของขอบเฟรมทั้งหมดจะทำด้วยเหล็ก จึงทำให้มีความแข็งแรงและคงทนต่อการใช้งาน ข้อดีคือสามารถเปลี่ยนซ่อมได้ถ้าหากเกิดการหักที่ขอบเฟรมหรือก้านแร็กเกตเพราะมีข้อต่อเป็นรูปตัว T ยึดระหว่างตัวเฟรมกับก้านแร็กเกต มีคุณภาพในระดับปานกลางเพราะจะมีสปริงที่ตัวก้าน แต่มีข้อเสียอยู่บ้างที่น้ำหนักมากโดยเฉพาะส่วนของหัวแร็กเกต ทำให้การเคลื่อนไหวของการตีลูกต้องใช้แรงมาก ซึ่งอาจจะเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบแร็กเกตที่มีน้ำหนักและเล่นเกมส์ไปในทางตบมากกว่าและไม่เหมาะกับเด็กเล็กๆที่เริ่มฝึกหัด

ผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาชนิดนี้อยู่แล้ว อาจจะมีแร็กเกตเป็นของตนเองเพื่อเอาไว้พกติดตัวไปเล่นข้างนอกบ้านกับเพื่อนหรือคนในครอบครัวก็ได้ แต่ถ้าผู้เล่นมีแร็กเกตที่ดีและมีคุณภาพสักอันก็จะทำให้ผู้เล่นได้ใช้งานนานยิ่งขึ้น และไม่ต้องเปลืองตังซื้ออันใหม่อีก