ประวัตินักเตะ Pedro Rodriguez เปโดร โรดิเกรส

สโบเบ็ต

Pedro Rodriguez  หนึ่งในหัวใจหลักของเชลซี ทีมดังจากเกาะอังกฤษในวินาทีนี้  เขาคือผู้เล่นที่ได้รับการการันตีว่าเป็นผู้เล่นที่สามารถจ่ายบอลได้เหนือชั้น และสร้างสรรค์โอกาสได้สูง  ตราบใดที่บอลอยู่ภายใต้การควบคุมของชายที่ชื่อว่า Pedro Rodriguez นั้นโอกาสที่ทีมจะตกเป็นรองก็ย่อมเกิดได้ยาก

Pedro Rodriguez นั้นเริ่มค้าแข้งในวัย 17 ปี กับสโมสรก้องโลก บาเซโลน่า  โดยเขาได้เริ่มเล่นกับบาซ่า ตั้งแต่อายุเพียง 17 ปีเท่านั้น     โดยรูปร่างเป็นคนตัวเล็ก  จึงถูกมองว่าเสียเปรียบ แต่กลับเป็นเรื่องที่ประหลาดมากที่จุดด้อยยังมีจุดดีที่ซ่อนอยู่ในตัว เมื่อ Pedro Rodriguez เลือดเล่นฟุตบอลในรูปแบบการส่งชิ่ง และทะลุช่อง โดย Pedro Rodriguez นั้นเป็นหัวใจแกนหลักๆของบาเซโลน่าเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการเปิดจากด้านข้าง หรือการลากเลื้อยของเขา ช่วยให้บาเซโลน่าได้เปรียบคู่แข่งอยู่เสมอๆ

Pedro Rodriguez  ย้ายมาซบอกเชลซีด้วยค่าตัว 30 ล้านเหรียญยูโร  ด้วยสาเหตุที่เขาต้องระเห็จออกจากทีมดัง อย่างบาเซโลน่านั้นเป็นเพราะสตาร์ใหม่ๆของทีมช่างล้น และการมาของเนย์มาร์ นั้นเอง อีกทั้งการทีมต้องไปยืนเป็นกลางรุกก็ทับต่ำแหน่งของรุ่นพี่อย่างซาบี้ นั้นเอง   อีกทั้งสาเหตุหลักๆที่ทำให้ Pedro Rodriguez   ต้องหลุดจากทีมเป็นเพราะการจบสกอที่ต่ำเกินแกง โดยเขาลงเล่นไปถึง 321 นัด แต่ทำไปได้เพียง  99 ประตูรวมทุกรายการเท่านั้น  โดยช่วงก่อนจะย้ายจากทีมนั้นเขาตกเป็นข่าวกับ ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ช่วงเวลาสุดท้ายเขากลับไปชูเสื้อของสิงห์บลูซะอย่างงั้น