วิธีการเล่นไพ่ป๊อกเด้งง่ายๆ

ป๊อกเด้งนั้นก็เป็นเกมไพ่ชนิดหนึ่งที่มีอุปกรณ์การเล่นคือไพ่ซึ่งจะทำมาจากพลาสติกหรือบางทีก็อาจจะทำมาจากกระดาษแข็งซึ่งมีขนาดประมาณฝ่ามือและมีรูปร่างและจำนวนหน้าหรือใบที่แตกต่างกันออกไปและไพ่ 1 สำรับจะมีจำนวน 52 ใบการเล่นไพ่ป๊อกเด้งนั้นจะเล่นไพ่เพียง 1 สำรับ เรื่องแค่นี้ทำให้ไพ่ป๊อกเด้งนั้นเป็นเกมที่สนุกสนานด้วยวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายอีกด้วยวันนี้เราจึงมีข้อมูลดีๆเกี่ยวกับวิธีการเล่นไพ่ป๊อกเด้งมาฝากไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

  1. อยากได้ที่เราต้องรู้นะก็คือแต้มของไพ่สำหรับแต้มของไพ่ป๊อกเด้งนั้นหาก A จะมีแต้มเท่ากับ 1 แต้ม J Q K จะมีต้นเท่ากับ 10 แป้นและ 5 แต้ม  และ 2-10 แต้ม ในที่นี้จะยึดแต้มตามตัวเลขของบนหน้าไพ่แต่อย่างไรก็ตามหากรวมแต้มเกิน 10 แต้มขึ้นไปจะต้องเอาเฉพาะเลขท้ายเช่น  Q และ 6 แต้มจะได้ผลรวมเท่ากับ 10 + 6 และต้นนั้นจะตีเป็น 6 แต้มนั่นเอง
  2. ต่อมาเป็นเรื่องของการแจกไพ่สำหรับเบื้องต้นนั้นจะแจกไพ่ให้ผู้เล่นคนละ 2 ใบเท่านั้นเมื่อแจกไพ่ให้ 2 ใบแล้วผู้เล่นจะจับให้ขึ้นมาดูแล้วนับแต้มหากใครแต้มมากกว่าก็ชนะไปแต้มที่เยอะที่สุดคือ 9 หรือจะเรียกว่าป๊อกเก้ารองลงมาคือ 8 หรือที่เราได้ป๊อกแปด ไปหาใครที่ได้ไพ่ 2 ใบในมือแล้วรวมได้แต้มน้อยสามารถจั่วไพ่ได้อีก 1 ใบแต่ถ้าหากเจ้ามือมีการป๊อก 9 หรือป๊อก 8 แล้วจะไม่สามารถจั่วไพ่ใบที่ 3 ได้
  3. ต่อมาคือข้อมูลเกี่ยวกับเด้ง เรียง ตอง สเตรทฟรัช ทั้งหมดนี้เป็นกรณีที่หากเราเล่นไพ่ป๊อกเด้งแล้วชนะและได้มากกว่า 2 เท่าเพราะปกติ ภาชนะหรือเป็นผู้ที่มีคะแนนสูงสุดจะได้เงินเพียง 2 เท่าเท่านั้นสำหรับการเร่งก็คือไพ่ 2 ใบออกดอกเดียวกันหรืออาจจะเป็นออกคนละดอกแต่เป็นเลขเดียวกันซึ่งหากเป็นอย่างนี้เราจะได้เงินตอบแทน 2 เท่าซึ่งจะไม่รวมทุนของเราด้วยตอนมาคือไพ่เรียงให้เรียงนั้นเป็นไพ่ที่มี 3 ใบ ซึ่งเกิดมาจากการจั่วเพิ่มอีก 1 ใบไพ่ก็จะเรียงกันเช่น 4  5  6 เป็นต้นลักษณะนี้เราจะได้เงินมากกว่าสองเท่าและกรณีที่เป็นไพ่ตองนั้นเลขก็จะออกติดกัน 3 ใบแบบเดียวกันหมดเช่น 2 โพธิ์ดำ 2 ดอกจิก 2 ข้าวหลามตัดแน่นอนว่าก็จะได้มากกว่า 2 เท่าเช่นกัน เซียน เป็นการคละกันของไพ่ J Q K ตัวเลขอาจจะคละกันได้หากเป็นแบบนี้จะให้ผลตอบแทนจากเด้งแต่ก็แล้วแต่กติกาของแต่ละที่และสุดท้ายคือสเตรทฟรัช เป็นการเรียงตัวของไพ่สามใบและมีดอกเดียวกันทั้งหมดและแน่นอนว่าออกแบบนี้ก็ได้ 3 เด้งเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับวิธีการเล่นไพ่ป๊อกเด้งบอกเลยว่าไม่ยากเลยหากเราฝึกฝนและทำความเข้าใจให้ดีเราก็อาจจะมีเทคนิคในการเล่นกับของตัวเองเลยก็ว่าได้