โชคดีปีทองแห่งวงการกอล์ฟไทยมาถึงแล้ว!!!

ปัจจุบันหน้าจอโทรทัศน์ของแฟนกีฬาทั่วประเทศไทยเต็มไปด้วยความสำเร็จที่น่าภาคภูมิใจของนักกอล์ฟหญิงไทย เปิดไปช่องไหนก็พบแต่ข่าวกีฬาที่ชวนให้ชื่นใจอยู่เนืองๆ ถือว่าเป็นปรากฎการณ์ใหม่แห่งวงการกอล์ฟไทย วงสวิงที่วาดลวดลายออกไปแต่ละครั้งล้วนเป็นลวดลายแห่งความภาคภูมิใจทั้งนั้น “โปรเม โปรโม โปรจูเนียร์ โปรแหวน” หลายคนจะต้องคุ้นกับชื่อเหล่านี้แน่นอน ชื่อเหล่านี้เป็นชื่อของนักกอล์ฟหญิงที่นำความปลื้มปิติมาฝากคนไทยทุกคน สร้างมิติใหม่ให้กับวงการกอล์ฟไทยไปไกลถึงระดับโลกกันเลยทีเดียว

เอรียา จุฑานุกาล (โปรเม), โมรียา จุฑานุกาล (โปรโม)

ถ้าจะพูดถึงนักกอล์ฟรุ่นใหม่ไฟแรงแล้วล่ะก็ คงหนีไม่พ้นโปรเม เอรียา จุฑานุกาล แน่นอน และถ้าจะพูดว่านักกอล์ฟหญิงไทยคนนี้คือมือ 1 ของโลกก็คงจะไม่ผิด เพราะหลักฐานแห่งความสำเร็จได้บ่งบอกเอาไว้แล้ว โปรเมคว้าแชมป์ไปทั้งหมดถึง 3 รายการและเป็นนักกอล์ฟหญิงไทยที่คว้าแชมป์มากที่สุดในปีนี้ ทั้งยูเอส วีเมนส์ โอเพน ตามมาด้วยแชมป์คิงส์มิลล์ แชมเปี้ยนชิพ ไปจนถึงเลดี้ส์ สกอตติช โอเพน จนกลายเป็นมือ 1 ของโลกในขณะนี้ ส่วนโปรโม โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวของโปรเม สามารถคว้าแชมป์แรกของตัวเองได้สำเร็จในรายการแอลเอ โอเพน เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และถ้ามองย้อนไปเมื่อปี 2013 โปรโมได้รับรางวัลนักกอล์ฟหน้าใหม่ยอดเยี่ยมของแอลพีจี

ธิฎาภา สุวัณณะปุระ (โปรจูเนียร์)

ตามมาติดๆด้วยวงสวิงสุดสวยของโปรจูเนียร์ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ เมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาโปรจูเนียร์ได้คว้าชัยชนะอย่างภาคภูมิใจในรายการมาราธอน คลาสสิค ถือว่าเป็นการปลดล็อคแชมป์แรกของตัวเองได้สำเร็จ และแฟนกีฬากอล์ฟไทยอาจจะได้เห็นผลงานชิ้นโบว์แดงของโปรกอล์ฟคนนี้ในอีกไม่นานแน่นอน

พรอนงค์ เพชรล้ำ (โปรแหวน)

“โปรแหวน พรอนงค์ เพชรล้ำ” เป็นชื่อที่หลายคนคุ้นเคยกันดีมากๆ เพราะชื่อเสียงของเธอเป็นที่เลื่องลือไปทั่วประเทศ รายการล่าสุดของโปรแหวนคือวีเมนส์ บริติช โอเพน วงการกอล์ฟไทยเกือบจะได้รับข่าวดีอีกครั้งเมื่อโปรแหวนก้าวขึ้นนำในรอบสองและสาม แข่งขันกันอย่างสูสีกับจอร์เจีย ฮอลล์ นักกอล์ฟเจ้าถิ่น ก่อนที่โปรแหวนจะพลาดท่าในไม่กี่หลุมสุดท้าย แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ยังเป็นนักกอล์ฟขวัญใจชาวไทยเสมอมา

ความมุ่งมั่นและตั้งใจของนักกอล์ฟไทยทำให้วงการกอล์ฟไทยก้าวมาไกลจนถึงจุดนี้ได้ จุดที่พูดได้อย่างเต็มปากว่านักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกอยู่ในดินแดนสยามเมืองยิ้มแล้ว และยังคงต้องรอดูความสำเร็จของวงการกอล์ฟไทยกันต่อไป